Phường Nhà Bàng Hội nghị BCH Đảng bộ (mở rộng) tháng 4/ 2024

Đảng ủy phường Nhà Bàng vừa tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ (mở rộng) báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết tháng 4 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2024. Đồng chí Phan Thanh Tài – UV.BTV thị ủy – Bí thư Đảng ủy phường Nhà Bàng – Chủ trì Hội nghị. Đến dự có đồng chí Lưu Văn Đạo – UV.BTV thị ủy – Chủ nhiệm UBKT thị ủy – Trưởng Ban pháp chế HĐND thị xã.

Hợp BCH thang 4

Qua gợi ý của đồng chí Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí tập trung thảo luận về xây dựng phương án PCCC khu vực núi Trà Sư và ở khu dân cư, theo đó, Ban khóm Trà Sư phối hợp công an, quân sự bố trí nước và gắn 06 biển báo cấm lửa khu vực núi Trà Sư; thông tin về tình hình xuống giống lúa hè Thu, sâu bệnh hại trên cây trồng. Cán bộ chuyên môn kết hợp 05 khóm điều tra, rà soát, lập danh sách những hộ nuôi chó để quản lý và tiêm phòng vắc xin phòng bệnh dại. Thường xuyên ra quân tuần tra xử lý lấn chiếm hành lang lộ giới, thảo luận về thu phí vệ sinh môi trường, phát triển sản phẩm OCCOP cũng như lưu ý các khóm tăng cường công tác nắm tình hình về việc khai thác khoáng sản trái phép ở địa bàn quản lý cùng thảo luận một số nội dung Đề án 06 của Chính phủ về vận động người dân cài đặt VNeID. Về công tác xây dựng Đảng: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục sinh hoạt tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Hội nghị đề ra một số nội dụng cần tập trung thực hiện trong tháng 5/2024: Tuyên truyền bà con nông dân xuống giống vụ lúa hè Thu đúng lịch thời vụ; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; Y tế thường xuyên thực hiện việc kiểm tra VSATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh và dịch vụ ăn uống; Văn hóa- xã hội tổ chức và tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT chào mừng kỹ niệm Lễ 30/4, 1/5; kỷ niệm 185 năm hình thành và phát triển Tịnh Biên; 01 năm thành lập thị xã và Lễ hội Vía Bà Chúa xứ Bàu Mướp lần thứ 173. Công an – quân sự tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, kiểm tra phòng chống cháy nổ, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tăng cường tuần tra trật tự ATGT. Đối với công tác xây dựng Đảng: Duy trì thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, tăng cường công tác nắm dư luận xã hội và thực hiện tốt công tác phản tuyên truyền; phát động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tiết kiệm góp phần chăm lo ASXH theo Kế hoạch số 27 của Ban Thường vụ tỉnh ủy An Giang.