UBND phường Nhà Bàng đề nghị người dân nâng cao cảnh giác với tình hình trộm nóng xe Honda

Thời gian gần đây, trên địa bàn phường Nhà Bàng đã liên tiếp xảy ra 02 vụ việc mất trộm nóng xe Honda với thủ đoạn kẻ gian lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân trong việc đi chợ, đi thăm đồng…. để xe trên vĩa hè, đậu ở nơi vắng vẻ không người trông coi để thực hiện hành vi trộm cắp xe rồi tẩu thoát.

Để đảm bảo an toàn tài sản, không để kẻ gian có hành vi trộm
cắp và lừa đảo. UBND phường Nhà Bàng khuyến cáo đến tất cả người dân trên địa bàn cần nâng cao cảnh giác và ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản, không để xe Honda bừa bãi ở nơi công cộng, vỉa hè, lòng đường, cần gửi xe vào nơi trông giữ xe khi đi chợ để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nên lắp khoá chống trộm xe máy hoặc thiết bị định vị khi có điều kiện để quản lý tài sản của mình và đặc biệt không để các giấy tờ của xe cũng như những giấy tờ khác trong cốp (hộp đựng đồ của xe).

Bên cạnh đó, cảnh giác với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc cài đặt định danh điện từ mức 2 (cài đặt ứng dụng VNeID) hoặc cập nhật thông tin tài khoản định danh điện tử mức 2 trên VneID. Theo đó, Công an phường Nhà Bàng hoặc 05 ban khóm hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử trực tiếp cho người dân, không hướng dẫn kích hoạt qua mạng xã hội. Vì vậy, bà con tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân của bản thân qua điện thoại cho các đối tượng gọi đến tự xưng là cán bộ Công an hoặc các cơ quan hành chính Nhà nước khác.