Skip to main content

UBND phường Nhà Bàng quan tâm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Không thể phủ nhận vai trò của thức ăn đường phố vì tính tiện ích, giá thành hợp lý và sự đa dạng về thực phẩm. Tuy nhiên, thức ăn đường phố cũng tiểm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn bởi thường được bày bán ở vỉa hè, lòng đường, không có địa điểm cố định.

 

Nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Trong quý I/2024, Trạm y tế phường Nhà Bàng kết hợp ngành có liên quan tổ chức kiểm tra ATVSTP đối với 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm (thức ăn đường phố) đối với các sản phẩm được chế biến sẳn được kinh doanh, mua bán trên địa bàn. Đoàn tiến hành kiểm tra: Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, thực phẩm bao gói sẵn phải có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Thức ăn chế biến sẵn, đồ uống phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh. Người bán hàng phải mang trang phục sạch sẽ, gọn gàng, đeo khẩu trang; khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn ngay phải sử dụng găng tay. Người kinh doanh thức ăn đường phố phải được tập huấn kiến thức về ATTP, khám sức khỏe và được cấp giấy khám sức khỏe theo quy định…..Qua kiểm tra, lực lượng chức năng nhắc nhỡ 03 cơ sở phải thực hiện niêm yết nhãn hàng hóa và thức ăn đã qua chế biến không rõ nguồn gốc.

Tình hình thời tiết nắng nóng hiện nay là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, làm thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa do ngộ độc thực phẩm tăng cao. Bà con nên lựa chọn thực phẩm an toàn, bảo quản thực phẩm đúng cách, giữ vệ sinh trong khi chế biến và ăn uống hợp vệ sinh bằng nguyên tắc ăn chín, uống sôi.

Thời gian tới, UBND phường Nhà Bàng đề nghị Trạm y tế phường thường xuyên tổ chức đoàn kiểm tra vấn đề vệ sinh ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh và dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

 

                                                                                                                                                                                             Ngọc Thư