Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 700 bà con nghèo phường Nhà Bàng

Ngày 21/4/2024, Đoàn Y, Bác sĩ Từ Tâm tỉnh Bình Dương và Đoàn Y, Bác sĩ Tâm Phúc TP. Hồ Chí Minh phối hợp với UBND Phường Nhà Bàng (TX TỊnh Biên) tổ chức Chương trình thiện nguyện “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 700 bà con  nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nhà Bàng.

khám bệnh

Theo đó, bà con đến khám đa số mắc các bệnh chủ yếu như: viêm khớp, viêm dạ dày, tăng huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa cột sống các bệnh về mắt …Bên cạnh đó, các bác sĩ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả.

Ngoài ra, đoàn đã hỗ trợ mỗi người một phần quà gồm 5kg gạo, mì gói, nước tương và hớt tóc miễn phí cho bà con. Ước tổng kinh phí cho hoạt động này là 150 triệu đồng.