Phường Nhà Bàng: Lễ trao sinh kế mô hình giảm nghèo Dự án “Nuôi bò vỗ béo”

Thực hiện Quyết định số 3037 ngày 27/6/2024 của UBND thị xã về việc phê duyệt Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng (dự án chăn nuôi bò vỗ béo), thuộc dự án 2 đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 trên địa bàn phường Nhà Bàng.

Chiều ngày 22/7/2024, UBND phường Nhà Bàng tổ chức Lễ trao sinh kế mô hình giảm nghèo Dự án “Nuôi bò vỗ béo” cho 10 hộ gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ thoát nghèo trên địa bàn phường. Đến dự có đại diện Phòng LĐ-TB-XH thị xã, ông Trương Hữu Trung – Phó chủ tịch UBND phường.

Tại đây, UBND phường trao bảng tượng trưng đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo mức hỗ trợ tối đa 25 triệu đồng, hộ mới thoát nghèo mức hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng để nuôi bò. Tổng kinh phí thực hiện 240 triệu đồng. Mỗi hộ tham gia dự án được hỗ trợ kỹ thuật để lựa chọn 01 con bò đực nuôi theo hướng vỗ béo và các kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng trong suốt quá trình chăn nuôi. UBND phường phối hợp với trạm Khuyến nông, trạm Chăn nuôi và Thú y hỗ trợ khâu lựa chọn con giống có phẩm chất tốt đáp ứng yêu cầu chăn nuôi cấp phát cho các hộ tham gia dự án. Sau thời gian nuôi theo quy định, hộ dân có quyền xuất bán và hoàn vốn 20% tổng chi phí hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trương Hữu Trung – Phó chủ tịch UBND phường Nhà Bàng mong muốn các hộ vừa nhận sinh kế hỗ trợ nuôi bò cố gắng chăm sóc, chăn nuôi bò thật tốt, vì đây là cần câu, là phương tiện để vươn lên thoát nghèo, bên cạnh đó, ngành chuyên môn sẽ tiếp tục theo dõi và hướng dẫn cho các hộ tham gia dự án chăm sóc, tiêm phòng đúng lịch, góp phần đảm bảo an toàn trong chăn nuôi.

Ngọc Thư-Thanh Phong