Nhà Bàng truyền thông, tuyên truyền chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, giới thiệu, giải quyết việc làm

Chiều ngày 11/4/2024, UBND phường Nhà Bàng tổ chức truyền thông, tuyên truyền chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, giới thiệu, giải quyết việc làm tại văn phòng Ban khóm Trà Sư thu hút hơn 50  người dân tham dự.

truyền thông

Tại đây, cán bộ chuyên môn của phường tuyên truyền, tư vấn nghề nghiệp, hướng nghiệp cho người lao động và thân nhân người lao động; các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp. Thông tin về chính sách giảm nghèo, mô hình phát triển kinh tế và tiếp cận nguồn vốn ngân hàng CSXH cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tuyên truyền tư vấn XKLĐ và chính sách hỗ trợ ưu đãi khi vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, giúp cho người lao động tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống cho bản thân và gia đình.

Cũng tại buổi truyền thông bà con nêu lên ý kiến thắc mắc, băn khoăn về chính sách đào tạo nghề như: độ tuổi được tham gia học nghề; chính sách cho các con, cháu cùng gia đình nhưng có hộ khẩu ở địa phương khác; tổ chức mở lớp đào tạo nghề thủ công tại khu dân cư tạo việc làm cho phụ nữ và người cao tuổi…những ý kiến, thắc mắc của người dân được cán bộ chuyên môn giải đáp, làm rõ thêm.

Thêm vào đó, bà con được thông tin về Ngày hội tư vấn học nghề, việc làm tại quảng trường khu hành chính thị xã Tịnh Biên, diễn ra lúc 7 giờ 30 phút ngày 28/4/2024, đây là nơi Doanh nghiệp, nhà tuyển dụng kết nối người lao động, tìm việc làm.