Nhà Bàng: Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo từ nguồn BIDV tài trợ

Sáng ngày 15/7/2024, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam phường Nhà Bàng phối hợp UBND phường tổ chức Lễ khởi ông xây dựng nhà Đại đoàn kết cho  người nghèo.Đến dự buổi Lễ có ông Trần Văn Út – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường, bà Đặng Thị Diệu Hiền - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường, ông Trương Hữu Trung  - Phó Chủ tịch UBND phường, bà Lý Thị Trúc Ly – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường cùng các ban ngành, đoàn thể, ban khóm và hộ gia đình được nhận nhà.

Theo đó, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam phường và ban vận động “Quỹ vì người nghèo”phường Nhà Bàng vinh dự được đón nhận sự tài trợ của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) với số tiền 250 triệu đồng để xây dựng 05 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo trên địa bàn phường.

Việc triển khai hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, căn nhà là công trình quan trọng cả đời phấn đấu tích góp để xây dựng. “An cư - lạc nghiệp”, có được ngôi nhà để ổn định cuộc sống, từ đó giúp cho bà con yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, đồng thời góp phần hoàn thành mục tiêu về giảm tỷ lệ hộ nghèo, xây dựng đô thị văn minh.

Ngọc Thư-Thanh Phong