Kỳ họp thứ 10 (giữa năm) HĐND phường Nhà Bàng khoá IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 25/7/2024, HĐND phường Nhà Bàng triệu tập kỳ họp thứ 10 (giữa năm 2024) để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Ông Lưu Văn Đạo –UV.BTV thị uỷ -  Chủ nhiệm UBKT thị uỷ - Trưởng ban pháp chế HĐND thị xã đến dự.

Trong 06 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND phường cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội của phường Nhà Bàng đạt được một số kết quả quan trọng, theo đó: Việc thực hiện 17 chỉ tiêu nghị quyết HĐND phường đề ra năm 2024, có 11 chỉ tiêu đạt từ 50-100% (trong đó 07 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết), 06 chỉ tiêu cuối năm mới đánh giá. Địa phương đầu tư và tổ chức thực hiện nhiều công trình chỉnh trang đô thị, thực hiện các tiêu chí xây dựng văn minh đô thị, tình hình thương mại – dịch vụ - du lịch lượng khách đến cúng viếng, tham quan trên 01 triệu lượt tăng 7% so cùng kỳ, thu ngân sách đạt 60,56% dự toán. Lĩnh vực văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, vấn đề ASXH được quan tâm, quốc phòng – an ninh và TTATXH được đảm bảo. Công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện quyết liệt. Trình tự, thủ tục tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đúng quy định pháp luật.

Đề ra phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024, phường Nhà Bàng tiếp tục tập trung thực hiện những nội dung: Đảm bảo các nguồn lực để thực hiện tốt các chính sách ASXH, phát triển kinh tế thương mại, dịch vụ đi đôi với bảo vệ môi trường; Tiếp tục đẩy mạnh công tác CCHC, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phát huy dân chủ ở cơ sở. Tăng cường tuyên truyền khuyến khích nông dân sử dụng giống cây trồng, vật nuôi đạt tiểu chuẩn hiệu quả. Bên cạnh đó, củng cố, đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đào tạo ở các cấp học, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, kiên quyết không để tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học. Tăng cường củng cố QP-AN, giữ vững ổn định chính trị, TTATXH. Tiếp tục thực hiện tốt cải cách TTHC tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp và một số nội dung quan trọng khác.

Kỳ họp cũng đã xem xét và thông qua 05 Nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-XH 06 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toàn thu, chi ngân sách nhà nước 2023; Nghị quyết về phê chuẩn phương án sử dụng kết dư ngân sách 2023 chuyển sang 2024; Nghị quyết về phê chuẩn sử dụng dự phòng ngân sách năm 2024 và Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND phường Nhà Bàng năm 2025.

Ngọc Thư-Thanh Phong