Hội Cựu chiến binh phường Nhà Bàng: Đại hội tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Sáng ngày 11/4/2024, Hội Cựu chiến binh phường Nhà Bàng tổ chức Đại hội tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024  và đề ra phương hướng mục tiêu, nội dung, biện pháp thi đua giai đoạn 2024 - 2029. Ông Phạm Văn Phường – Chủ tịch Hội CCB thị xã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đại Hội CCB

Giai đoạn 2019 - 2024, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên, Hội CCB phường Nhà Bàng tích cực triển khai các hoạt động mang lại nhiều kết quả trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024, hội viên CCB luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ của Hội, các phong trào và cuộc vận động. Hội tranh thủ từ các nguồn vận động đã cất mới 11 căn nhà và sửa chữa 05 căn tổng số tiền 600 triệu đồng. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Hiện, tổng số hội viên là 124 đồng chí, trong đó 48 đồng chí là đảng viên, 100% hội viên đạt chuẩn hội viên gương mẫu và 100% gia đình hội viên được địa phương công nhận là gia đình văn hóa. Đến nay, hội viên CCB trên địa bàn không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Hội nghị dành thời gian thông qua các báo cáo tham luận điển hình của tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu”.

Đại Hội CCB1

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phạm Văn Phường – Chủ tịch Hội CCB thị xã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CCB phường trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị mỗi cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của giai đoạn tới, tiếp tục vận động CCB đoàn kết, khơi dậy lòng yêu nước, giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Động viên CCB nêu cao ý chí tự lực tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng, tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận nguồn vốn vay từ NHCSXH. Bên cạnh đó, tăng cường xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng của cán bộ, hội viên theo tinh thần Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, quan tâm củng cố, kiện toàn  cán bộ hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới….

Dịp này UBND phường Nhà Bàng trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân đạt thành tích Hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.

Ngọc Thư